7 thực phẩm giàu Vitamin K trong bữa ăn hàng ngày

Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Nếu thiếu Vitamin K, bạn thường dễ bị chảy máu và dễ bị bầm tím. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ ít chất dinh dưỡng có liên quan đến việc xương yếu hơn và cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.Lượng khuyến nghị hàng ngày là 120 mcg.

Tại sao bạn cần Vitamin K?

Bạn cần Vitamin K để có xương chắc khỏe, sức khỏe tim mạch và đảm bảo quá trình đông máu bình thường

Có một điều khác cần lưu ý ở đây: Bạn không thể nhận được Vitamin K chỉ từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật hoặc động vật. Điều này là do Vitamin K được phân thành hai loại – Vitamin K1 và Vitamin K2.

Để có sức khỏe tối ưu, bạn cần đảm bảo bổ sung đủ cả hai yếu tố trên. Vitamin K1 chủ yếu đến từ các nguồn thực phẩm có nguồn gốc thực vật trong khi K2 chỉ được tìm thấy trong thịt động vật, sữa và một số thực phẩm lên men như natto.

Những nguồn thực phẩm dồi dào Vitamin K

Dưới đây là danh sách thực phẩm giàu Vitamin K.

1.Natto

Thực phẩm đầu tiên trong danh sách là Natto, món ăn làm từ đậu tương lên men, đã xuất hiện từ ngàn năm trước ở Nhật Bản. Natto không những chứa 850 mcg Vitamin K2 trong mỗi 3 ounces mà nó còn chứa nhiều lợi khuẩn tự nhiên. Đây là một trong những nguồn cung cấp tốt nhất Vitamin K2 bên cạnh thịt và sữa. 

2. Spinach12 Tác dụng của Cây Cải Bó Xôi tốt cho sức khỏe chúng ta

Cải bó xôi là một nguồn thực phẩm giàu Vitamin K, đặc biệt là Vitamin K1. Loại thực phẩm này chứa nhiều Beta-carotene giúp nâng cao hệ thống miễn dịch và còn tốt cho thị lực của bạn. Bên Vitamin K, Cải bó xôi còn cung cấp chất chống oxi hoá như Vitamin E và C. Đối với mỗi 3.5 ounces Cải bó xôi, bạn sẽ được cung cấp 483 mcg Vitamin K.

3. Cải bắpChữa viêm loét dạ dày với bài thuốc từ cải bắp | VTV.VN

Một chén bắp cải tươi thái nhỏ cung cấp cho bạn 53,2 mcg Vitamin K một ngày, chiếm 59% hàm lượng được khuyến cáo tiêu thụ hàng ngày.

4. Ức gàỨc gà là gì? Giá trị dinh dưỡng và cách chế biến ức gà thơm ngon hấp dẫn

Ức gà là một trong những nguồn thực phẩm giàu Vitamin K2 nhất. Cùng với đó, bạn có thể được cung cấp Nicain, Vitamin B6, Selenium, và Photpho. Một khẩu phần ăn 3 ounces sẽ cung cấp cho bạn đến 17% lượng Vitamin K cần thiết cho cơ thể. 

5. Súp lơ trắngSúp lơ trắng - hn.check.net.vn

Súp lơ trắng không những là một trong những loại rau tốt nhất chứa Vitamin K mà nó còn giúp ngăn ngừa béo phì, viêm khớp, chống viêm. Súp lơ cũng có thể giúp ngăn ngừa loét dạ dày và các rối loạn tiêu hoá khác.

6. Đậu nànhĐậu nành - Siêu thực phẩm cho phái đẹp

Đậu nành không chỉ mang lại hàm lượng Vitamin K dồi dào mà còn cung cấp cho bạn một loạt các chất dinh dưỡng khác như thiamine, riboflavin, folate, magie, phospho, đồng và mangan.

7. Cải xoăn5 lợi ích tuyệt vời từ rau cải xoăn

Cải xoăn là một loại siêu thực phẩm vì nó là một trong những nguồn canxi từ thực vật tốt nhất hiện có. Ngoài cung cấp Vitamin K, cải xoăn còn có hàm lượng cao Vitamin A và C.

Nguồn tham khảo:

FirstCry Parenting: “26 Vitamin K Rich Foods You Must Include in Your Diet.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918