Cách massage gọi sữa về ào ạt

Để có đủ sữa cho con bú, nhiều người sẵn sàng dùng đủ mọi biện pháp kích sữa mà không hề biết rằng chỉ cần mát xa bầu ngực đúng cách cũng có thể kích sữa mẹ về ào ạt rồi. Hãy cùng nhà thuốc Zkid tìm hiểu xem cách mát xa gọi sữa về này như thế nào, và tại sao nó lại có sức mạnh “phi thường” đến thế nhé!

Tại sao mát xa có thể giúp mẹ gọi sữa về?

Bầu vú của người mẹ được cấu tạo từ các mô tuyến, mô mỡ và mô liên kết. Trong đó các tiểu thùy trong mô tuyến chính là nơi sản xuất sữa mẹ. Sữa từ các tiểu thùy này sẽ đổ vào thùy, rồi tới các xoang sữa ở dưới quầng vú. Tại đây, sữa sẽ đi tiếp vào các ống dẫn sữa mở ra ở núm vú.

Sự tiết sữa này chịu ảnh hưởng lớn từ các hormone, bao gồm estrogen, progesterone, prolactin và oxytocin. Estrogen và progesterone giảm xuống sau khi mẹ sinh em bé, còn prolactin và oxytocin tăng lên sau khi em bé chào đời để thuận lợi cho việc tiết sữa.

Hoạt động cho con bú là cách tốt nhất để làm tăng lượng prolactin và oxytocin một cách tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta còn một phương pháp khác, đó chính là cách mát xa gọi sữa về.

Khi mẹ thực hiện các động tác mát xa quanh bầu ngực, cơ thể sẽ tăng tiết prolactin và oxytocin, giúp kích thích sữa tiết ra nhiều hơn. Ngoài ra, động tác mát xa cũng góp phần đánh tan các cục sữa đông (nếu có), khơi thông dòng chảy của sữa trong các tiểu thùy và ống dẫn sữa, giúp sữa về đều và nhiều hơn.

Xem thêm:

Review 3 sản phẩm lợi sữa được bác sĩ kê đơn nhiều nhất hiện nay

Hướng dẫn cách mát xa gọi sữa về: xem clip sau.

Trình chơi Video

Cách mát xa gọi sữa về này mẹ có thể thực hiện mỗi ngày, chỉ tốn khoảng 3 – 5 phút thôi. 1 ngày mẹ nên thực hiện 2 lần, có thể mát xa dưới dòng nước ấm của vòi hoa sen khi tắm để nâng cao hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918