Hướng dẫn bổ sung Sắt đúng cách cho bé

Thiếu máu do thiếu sắt là vấn đề rất hay gặp ở trẻ, theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, có gần 30% trẻ nhỏ dưới 5 tuổi mắc bệnh thiếu máu do chế độ ăn uống không cung cấp đủ lượng sắt theo nhu cầu cần thiết của cơ thể.
Tuy nhiên, các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt thường diễn ra từ từ, khó phát hiện và để lại nhiều hậu quả khá nghiêm trọng như:
– Trẻ giảm hoạt động thể chất và tinh thần,
– Suy giảm hệ miễn dịch: hay ốm vặt…
– Trẻ chậm lành vết thương, giảm khả năng chịu lạnh, mệt mỏi, thờ ơ, kém tập trung…
– Thiếu sắt lâu ngày làm ảnh hưởng đến chỉ số phát triển thể chất và trí tuệ: thiếu cân, còi xương, phát triển trí não kém….
 
 1. Triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt.

  Thiếu máu thiếu sắt ở trẻ thường diễn ra từ từ nên hầu hết bố mẹ thường không phát hiện cho đến khi những bệnh lý nghiêm trọng xảy ra. Ở trẻ thiếu máu các chức năng hoạt động của cơ bắp và não bộ đều bị ảnh hưởng.

  Dưới đây là những biểu hiện thiếu máu thiếu sắt ở trẻ TS.BS Phạm Thị Thu Hương chỉ ra, bố mẹ nên biết để có biện pháp can thiệp kịp thời: 

 2. Hướng dẫn bổ sung sắt đúng cách
 3. Các lưu ý khi bổ sung sắt.

 4. Phương pháp chẩn đoán thiếu máu do thiếu sắt


  Các mom lưu ý, không tự ý bổ sung sắt cho con khi chưa được Dược sĩ hoặc Bác Sĩ tư vấn. 
  Để lại thông tin: tuổi, cân nặng, chiều cao, chế độ ăn để được Thảo tư vấn miễn phí nhé.
  Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'AKID KID ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁC MOM CẦN CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ CÁC THÔNG TIN SAU ZKI ARMA Và Bé 1. Tên, tuổi, giới tính của bé? 2. Các triệu chứng, vấn đề bé đ‘ang gặp? Bé đã đi thăm khám ở đâu chưa? (ghi rõ kết quả chẩn đ‘oán) 4. Bé đã sử dụng sản phẩm gì chưa? ghi rõ tên, đơn thuốc) TƯVẤN MIỄN PHÍ Ds. Thu Thảo Đại học Dược Hà Nội ZKID Toi Tâm NHÀ THUỐC MẸ & BÉ- ZKID PHARMA Hotline: 0888.866.918 Website: https://zkidpharma.com/ Fanpage: http://ww.fcebook.com/DTho.kid'
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918