5 lý do tại sao trẻ nên bổ sung Vitamin K2

Vitamin K2 là một chất dinh dưỡng mới được phát hiện rất quan trọng đối với sức khỏe. Nghiên cứu mới cho thấy rằng trẻ em và người lớn có lượng rất thấp trong chất dinh dưỡng này.

Vitamin có tốt cho trẻ em không?

Thuật ngữ vitamin theo nghĩa đen có nghĩa là “amin quan trọng”. Nếu không có đủ vitamin hoặc các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, sức khỏe của trẻ em có thể bị ảnh hưởng. Chúng ta cần chú ý đến những thiếu hụt dinh dưỡng trong khẩu phần ăn để giúp trẻ tối ưu tiềm năng phát triển. Bài viết này sẽ tập trung vào một loại vitamin quan trọng đối với sự phát triển và sức mạnh của trẻ: vitamin K2.

Lý do tại sao trẻ nên bổ sung Vitamin K2?

1. Chế độ ăn uống kém

Trẻ em và thanh thiếu niên đang thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng để phát triển khỏe mạnh.

Vitamin K2 hay vitamin MK7 cũng không ngoại lệ. Đây có thể là chất dinh dưỡng phổ biến nhất mà nhóm tuổi này thiếu. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em bây giờ ăn ít vitamin K hơn so với những năm 1950.

Tại sao thanh thiếu niên thiếu chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống của họ? Xu hướng thực phẩm hướng tới thực phẩm chế biến và đóng gói đã làm cho vấn đề này ngày càng gia tăng.Vitamin K2 Intake graph 1950s to 1990s by The Healthy RD

2. Dấu hiệu loãng xương do thiếu hụt vitamin K2 ở trẻ em

Bản thân hoạt chất osteocalcin là một chất chỉ điểm của vitamin K2 trong máu. Osteocalcin không hoạt hoá (không được tạo cacbonxyl hóa) do thiếu vitamin K2 có liên quan đến nguy cơ loãng xương và là xét nghiệm phân biệt nhất đối với bệnh này.

Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2014 ở những người tình nguyện khỏe mạnh cho thấy rằng trẻ em có lượng osteocalcin không hoạt động cao gấp 8 – 10 lần so với người lớn. Trên thực tế, trẻ em bị thiếu vitamin K2 nặng nhất theo phương pháp đo này, tiếp theo là người lớn trên 40 tuổi.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em là đối tượng thích hợp nhất để bổ sung K và đưa ra đáp ứng tốt nhất khi được cung cấp MK-7 (như MenaQ7).Inactive vitamin K status graph by The Healthy RD

3. Cải thiện sức khỏe xương ở trẻ em và thanh thiếu niên với bổ sung vitamin K2

Hàm lượng khoáng chất trong xương ở trẻ em gái từ 3-16 tuổi liên quan chặt chẽ đến các dấu hiệu của hàm lượng vitamin K2 (osteocalcin không chứa cacbonxyl hóa). Trẻ em ở độ tuổi vị thành niên cũng có hàm lượng khoáng chất trong xương được cải thiện nếu tình trạng vitamin K được cải thiện trong máu (oxteocalcin được cacboxyl hóa).

Trẻ em mắc bệnh beta thalassemia có độ bền và mật độ xương kém, khiến tình trạng này nguy hiểm đến tính mạng. Trong một nghiên cứu thí điểm trên 20 trẻ em mắc bệnh beta thalassemia, những trẻ được bổ sung vitamin K2 (MenaQ7) với liều lượng 50 microgam và dạng kê đơn của vitamin D3 ít bị loãng xương hơn khi kết thúc nghiên cứu kéo dài 1 năm.

4. Bổ sung Vitamin K2 như MenaQ7 Cải thiện Dấu hiệu Mật độ Xương ở Trẻ em

Trong một thử nghiệm lâm sàng đối chứng với giả dược, mù đôi, bổ sung vitamin K2 (MenaQ7) ở mức 45 microgam mỗi ngày trong 8 tuần ở trẻ em đã cải thiện nồng độ MK7 trong máu và cải thiện đáng kể tỷ lệ osteocalcin một cách an toàn.

5. Có thể giảm viêm

Tình trạng viêm nhiễm thường âm thầm nhưng lại góp phần vào căn nguyên của nhiều căn bệnh hiện nay.

Tình trạng viêm có liên quan đến việc giảm khối lượng xương ở trẻ em. Điều rất quan trọng là phải tìm hiểu các cách để giảm bớt tình trạng viêm dư thừa trong cơ thể.

Nghiên cứu mới cho thấy vitamin K2 tinh khiết (MenaQ7) làm giảm các dấu hiệu viêm, bao gồm TNF-a, IL-1a, và biểu hiện gen IL-1b và sản xuất protein trong một nghiên cứu tế bào.

Tác dụng của vitamin K2 đối với viêm phụ thuộc vào liều lượng. Hãy nhớ rằng đây là một nghiên cứu tế bào rất sơ bộ, vì vậy các nghiên cứu lâm sàng trên người sẽ cần được tiến hành để xác định xem vitamin K2 có làm giảm viêm ở trẻ em hay không.

Tham khảo: Thehealthyrd: “5 Reasons Why Kids Need a Vitamin K2 Supplement”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918