Trẻ béo phì thường thiếu Vitamin D trầm trọng?

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng thanh thiếu niên thừa cân hoặc béo phì cần nhiều hơn vitamin D dưới dạng chất bổ sung, phơi nắng hoặc thực phẩm như sữa, cá mòi và nước cam bổ sung. Relaxnews đưa tin về nghiên cứu của Đại học Missouri-Columbia cho thấy thanh thiếu niên béo phì hấp thụ vitamin D vào dự trữ chất béo chứ không phải vào máu, khiến chúng khó trao đổi chất hơn.

Thiếu hụt vitamin D là một trong những chứng thiếu hụt phổ biến nhất ở người Mỹ, mặc dù vẫn đang có cuộc tranh luận về mức độ tốt nhất cho trẻ em và người lớn. Viện Y học, cơ quan y tế của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, khuyến nghị bổ sung tiêu chuẩn 600 IU vitamin D cho hầu hết người Mỹ, đặc biệt là những người sống ở các khu vực phía bắc hoặc có nhiều mây hàng ngày.

Tác giả nghiên cứu Catherine Peterson cho biết: “Nếu thanh thiếu niên béo phì chỉ tiêu thụ 600 IU được khuyến nghị, họ sẽ gặp rắc rối. “Cần 4.000 IU để nâng cao tình trạng vitamin D của họ trong một phạm vi đủ … Điều này cho thấy rằng các bác sĩ cần phải đánh giá cẩn thận tình trạng vitamin D ở những bệnh nhân thừa cân và béo phì của họ.

Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ cả canxi và phốt pho, điều này rất quan trọng để duy trì xương khỏe mạnh ở cả trẻ em đang phát triển và người lớn tuổi. Những người bị thiếu hụt vitamin D nghiêm trọng cũng có thể bị mệt mỏi mãn tính, suy giảm nhận thức và hen suyễn ở trẻ em.

Nguồn tham khảo: Parents ” Study: Obese Teens Suffer Greater Vitamin D Deficiency “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918