Hướng dẫn cách sử dụng nhuận tràng PEGinpol giảm táo bón chỉ sau 2 ngày

cách sử dụng nhuận tràng PeGinpol hết táo bón sau 2 ngày

Cách sử dụng nhuận tràng PEGinpol như nào là đúng? Làm sao để giảm nhanh tình trạng táo bón chỉ sau 2 ngày như quảng cáo? Khi sử dụng nhuận tràng PEGinpol cần lưu ý điều gì? Và rất nhiều hướng dẫn chi tiết khác để sử dụng bột nhuận tràng nhập khẩu từ Ý này sao cho hiệu quả. Mẹ đọc ngay nhé!

cách sử dụng nhuận tràng PeGinpol hết táo bón sau 2 ngày

Nhuận tràng PEGinpol là thuốc gì? Công dụng như nào?

Buona PEGinpol được biết đến là thuốc nhuận tràng dùng điều trị trong các trường hợp táo bón chức năng, cấp và mãn tính. Sản phẩm sử dụng được cho cả trẻ em từ 6 tháng và người lớn.

PEGinpol liên kết với các phân tử nước rồi mang tới đại tràng. Tại đây, lượng nước này sẽ giúp làm mềm phân, tăng thể tích và kích thích nhu động ruột để tống phân ra ngoài 1 cách dễ dàng. Bột nhuận tràng PEGinpol với cơ chế làm mềm phân đặc biệt như vậy, với thành phần chủ yếu là Polyethylene glycol 3350 (PEG 3350 hay Macrogol 3350), không chứa chất bảo quản, chất gây dị ứng, gluten hay lactose nên rất an toàn khi sử dụng. Đặc biệt, có thể dùng kéo dài mà không gây hại sức khoẻ hay nhờn thuốc.

Liều dùng nhuận tràng PEGinpol

Cách sử dụng nhuận tràng PEGinpol hiệu quả nhất, điều đầu tiên phải là đúng liều, đúng tuổi. Sản phẩm được khuyến cáo dùng cho bé từ 6 tháng trở lên với liều lượng cụ thể như sau:

 • Trẻ dưới 6 tháng: Uống theo chỉ định của bác sĩ, cần được thăm khám kĩ càng
 • Trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi (tới 12 kg): 0,8g / kg/ ngày – tương đương 1-2 gói hoặc 2-4 thìa/ ngày;
 • Trẻ từ 2 tuổi đến 11 tuổi (từ 12 kg tới 20 kg): 1g / kg/ ngày – tương đương 2-4 gói hoặc 4-8 thìa/ ngày;
 • Trẻ trên 11 tuổi (hoặc trên 20 kg): 20-30g/ ngày – tương đương 4-6 gói hoặc 8-15 thìa/ ngày.

Cách pha nhuận tràng PEGinpol

Nhiều mẹ thắc mắc về cách sử dụng nhuận tràng PEGinpol, đặc biệt là cách pha. Nên pha bột nhuận tràng như nào để đảm bảo đúng liều và bé hấp thu tốt nhất? 

Như mẹ đã biết, PEGinpol có 2 hình thức chính là dạng gói và dạng lọ. Dạng bào chế là bột. Mỗi gói 5g pha với 70ml nước, mỗi thìa 2g pha với 25ml nước. Nước ở đây có thể là nước lọc nhiệt độ bình thường, nước ấm hay sữa, nước trái cây. Mẹ nên cho bé uống thành nhiều lần trong ngày để hấp thu tốt nhất. Nếu ngại pha nhiều lần, mẹ có thể pha 1 lần cho bé uống dần, nước còn lại mẹ bảo quản trong tủ lạnh cho bé.

Nên uống nhuận tràng PEGinpol trước hay sau ăn?

Mẹ có thể cho bé uống vào bất kì thời điểm nào trong ngày, bất kể trước hay sau ăn cũng được. Chỉ có lưu ý, khi đang uống nhuận tràng Buona PEGinpol mẹ nên cho bé uống nhiều nước, để bù lại lượng nước và cân bằng điện giải.

Trường hợp không nên dùng nhuận tràng peginpol

Nhuận tràng PEGinpol được đánh giá an toàn cho bé, tuy nhiên, với những trường hợp sau đây không nên sử dụng hoặc nếu có sử dụng, cần có sự hướng dẫn từ bác sĩ: 

 • Người bị tắc ruột, hẹp đường ruột, ruột thủng, các bệnh viêm ruột như bệnh Crohn, loét viêm đại tràng.
 • Người có tiền sử dị ứng với peginpol hoặc các thành phần của thuốc.
 • Trẻ dưới 6 tháng chỉ nên dùng theo chỉ định của bác sĩ.
 • Người mang thai, cho con bú, hoặc có các bệnh lý hoặc dị ứng khác nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng peginpol.

PEGinpol có an toàn không?

Bột nhuận tràng peginpol được chứng minh an toàn khi sử dụng nhiều lần và lâu dài cho trẻ nhỏ. Sản phẩm không bị hấp thụ, không lên men trong ruột hoặc gây kích ứng niêm mạc ruột. Khi sử dụng, PEGinpol không gây co thắt, đau bụng hoặc tình trạng khẩn cấp khi đi ngoài.

Dù thành phần PEGinpol đảm bảo an toàn cho trẻ khi không có các chất gây hại, chất gây dị ứng hay gluten, lactose… Dù được chứng minh an toàn khi sử dụng lâu dài và không ảnh hưởng đến hiệu quả. Nhưng với trường hợp trẻ dưới 6 tháng tuổi, hoặc thuộc diện đặc biệt như viêm loét đại tràng, bệnh Cronh… đã nêu ở trên cần được sự chỉ dẫn từ bác sĩ.

Đây là lưu ý quan trọng trong cách sử dụng nhuận tràng PEGinpol Buona, mẹ nên chú ý nhé.

Phụ nữ có thai và cho con bú có dùng được PEGinpol không?

Về bản chất, nhuận tràng PEGinpol không bị hấp thu vào máu, nên không ảnh hưởng đến thai nhi hoặc sữa mẹ. Tuy nhiên, đây là những trường hợp đặc biệt nhạy cảm, nên phụ nữ có thai và cho con bú hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nhuận tràng PEGinpol sử dụng kéo dài được không?

PEGinpol dùng lâu dài được không? Câu trả lời là Nhuận tràng PEGinpol an toàn khi sử dụng kéo dài, vì PEGinpol không bị hấp thu, không lên men, không kích ứng ruột và không gây nhờn thuốc. Dù uống kéo dài cũng không làm giảm tác dụng,.

Chỉ có lưu ý nhỏ khi dùng PEGinpol là nên cho bé uống nhiều nước, để cân bằng nước và điện giải trong cơ thể. 

Nghiên cứu nào chứng minh PEGinpol an toàn cho trẻ khi dùng kéo dài?

Cách sử dụng nhuận tràng PeGinpol an toàn

Chúng ta thường nói PEGinpol an toàn cho bé, ngay cả khi dùng dài ngày. Nói như vậy, cũng dựa trên các bằng chứng, các nghiên cứu khoa học, cụ thể:

 • Tại Mỹ, 1 nghiên cứu lâm sàng để đánh giá độ an toàn và sinh hóa của peginpol khi điều trị táo bón mạn tính ở 83 trẻ em đã được diễn ra. Nghiên cứu được thực hiện trong thời gian trung bình 8.7 tháng. Kết quả cho thấy không có tác dụng phụ lớn nào liên quan đến peginpol. Tất cả các xét nghiệm máu đều bình thường, trừ một số trường hợp tăng nhẹ men gan không liên quan đến thuốc. Tất cả các trẻ đều ưa thích peginpol hơn các thuốc nhuận tràng khác, và tuân thủ thuốc tốt.
 • Một nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên mù đôi tại Ý đã so sánh hiệu quả và an toàn của peginpol và lactulose trong điều trị táo bón mạn tính ở 96 trẻ em trong vòng 8 tuần. Kết quả cho thấy peginpol có hiệu quả cao hơn và ít gây tác dụng phụ hơn lactulose. Không có sự thay đổi về điện giải, chức năng gan, thận, hoặc chỉ số sinh lý khác trong cả hai nhóm.
 • Thêm 1 nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên mù đơn tại Canada, đã so sánh hiệu quả và an toàn của peginpol và placebo trong điều trị táo bón mạn tính ở 125 trẻ em trong vòng 12 tuần. Kết quả cho thấy peginpol có hiệu quả cao hơn và không gây tác dụng phụ nghiêm trọng hơn placebo. Không có sự thay đổi về điện giải, chức năng gan, thận, hoặc chỉ số sinh lý khác trong cả hai nhóm.

Như vậy, các nghiên cứu trên cho thấy PEGinpol là thuốc nhuận tràng an toàn khi sử dụng kéo dài cho trẻ em. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, mẹ nên để ý tình trạng của bé, nếu có bất kì bất thường nào nên báo cho bác sĩ hoặc người có chuyên môn. Cách sử dụng PEGinpol hiệu quả ngoài việc đúng liều, còn cần sự quan sát nhanh nhạy của mẹ khi thấy bất kì dấu hiệu bất thường nào xảy ra.

Vậy, nhuận tràng peginpol có tác dụng phụ không?

Theo các nghiên cứu, nhuận tràng peginpol không gây tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng đúng liều lượng và thời gian. Khi sử dụng, có thể gặp 1 số tác dụng phụ như tiêu chảy, khí chướng, đầy hơi, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, hoặc phản ứng dị ứng. Nếu bạn gặp phải các tác dụng phụ này, bạn nên giảm liều thuốc hoặc ngừng thuốc và báo cho bác sĩ biết. Bạn cũng nên uống nhiều nước để bù nước và điện giải mất mát do tiêu chảy. Bạn không nên dùng peginpol nếu bạn bị tắc ruột, hẹp đường ruột, ruột thủng, các bệnh viêm ruột như bệnh Crohn, loét viêm đại tràng, hoặc có tiền sử dị ứng với peginpol hoặc các thành phần của thuốc.

Bé bất dung nạp lactose, trẻ dị ứng đạm bò, trẻ thiếu men G6PD có dùng được Peginpol không?

Nhìn chung, Peginpol vẫn an toàn cho trẻ bất dung nạp lactose, trẻ dị ứng đạm bò, trẻ thiếu men G6PD. Bởi sản phẩm không chứa lactose, đạm bò, hoặc các chất có thể gây hại cho trẻ thiếu men G6PD. Dù vậy, đây là những trường hợp đặc biệt, nên trong quá trình sử dụng, mẹ vẫn nên theo dõi tình hình sức khoẻ của con. nếu có bất kì bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ có chuyên môn.

Nhuận tràng PEGinpol có dễ uống không? Có vị gì?

Với hương cam chanh thơm mát, vị ngọt nhẹ, bột nhuận tràng PEGinpol rất dễ uống, bé nào cũng mê. Theo như đánh giá, nhuận tràng PEGinpol có vị dễ uống hơn rất nhiều các loại nhuận tràng khác. Ngay cả bé kén ăn, khó uống thuốc cũng rất hợp tác khi sử dụng.

Có thể pha nhuận tràng PEGinpol với sữa hay nước trái cây không?

Nhiều mẹ có bé kén ăn, có thể pha nhuận tràng PEGinpol vào sữa hoặc nước trái cây cho con dễ uống. Tuy nhiên, peginpol có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc khác. Ví dụ như các loại thuốc nhuận tràng khác, các loại thuốc giảm acid dạ dày, hoặc các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Nếu bé đang dùng các loại thuốc này, mẹ nên báo cho bác sĩ biết để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Nên làm gì nếu lỡ uống quá liều?

Nếu lỡ uống quá liều nhuận tràng PEGinpol, nhưng không gặp các triệu chứng như tiêu chảy, mất nước, mất điện giải, khó thở, co giật, mất ý thức, hoặc hôn mê, suy thận… thì cũng không cần quá lo lắng. Nhưng nếu xuất hiện các triệu chứng kể trên, hãy nhanh chóng liên hệ tới trung tâm y tế hoặc bệnh viện để có hướng xử lý kịp thời.

Cách sử dụng PEGinpol giảm nhanh táo bón chỉ sau 2 ngày từ Dược sĩ ZKID

Với cơ chế làm mềm phân an toàn và hiệu quả của PEGinpol đã giúp bé giảm rõ rệt tình trạng táo bón nếu dùng đúng liều theo chỉ định. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các bé táo bón gặp chung tình trạng là Biếng ăn và Kén ăn, kém hấp thu. Nếu điều trị riêng táo bón mà quên đi vấn đề này sẽ lại rất nan giải, 1 vòng tuần hoàn lặp lại Biếng ăn – Kém hấp thu – Táo bón. Dẫn đến, con vẫn còi cọc, chậm lớn do biếng ăn và táo bón. Chưa kể, nếu biếng ăn kéo dài, con không ăn đa dạng đồ ăn, tình trạng táo bón hoàn toàn có thể quay trở lại.

Vì vậy, cách điều trị táo bón hiệu quả và lâu bền nhất, chính là điều trị đồng thời cả táo bón và biếng ăn cho bé. Trải qua quá trình nghiên cứu lâu dài từ đội ngũ chuyên môn tại Trung tâm sức khoẻ Nhi khoa ZKID. Cùng đó là thực tế lâm sàng 9/10 bé sử dụng đều hiệu quả, dù trước đó thuộc cơ địa cực kì dễ táo, Dược sĩ Minh Triết ZKID gợi ý các mẹ sử dụng COMBO TÁO BÓN ZKID – Phân mềm dễ ị, chỉ sau 2 ngày cực kì hiệu quả sau đây:

combo trị táo bón ZKID

Cơ chế giảm nhanh táo bón, mềm phân của combo TÁO BÓN ZKID

Đó là 1 sự kết hợp hoàn hảo giữa nhuận tràng PEGinpol nhập khẩu từ Ý và kẽm sinh học POZO với công nghệ làm giàu kẽm Lalmin từ Canada – 1 cách sử dụng nhuận tràng PEGinpol độc đáo, hiệu quả và duy nhất tại ZKID.

🌈 𝗡𝗵𝘂𝗮̣̂𝗻 𝘁𝗿𝗮̀𝗻𝗴 𝗣𝗘𝗚𝗶𝗻𝗽𝗼𝗹 – 𝗡𝗵𝗮̣̂𝗽 𝗸𝗵𝗮̂̉𝘂 𝘁𝘂̛̀ 𝗜𝘁𝗮𝗹𝘆: PEGinpol giúp nhuận tràng, điều hoà nhu động sinh lý của đại tràng bằng cơ chế thẩm thấu, giữ nước, làm mềm phâ.n, giúp bé đi dễ dàng hơn. PEGinpol hỗ trợ tốt với bé táo bón lâu ngày, cơ địa dễ táo, nhu động ruột bất thường. Đặc biệt không bị suy giảm hiệu quả khi sử dụng dài ngày.

🌈 𝗞𝗲̃𝗺 𝘀𝗶𝗻𝗵 𝗵𝗼̣𝗰 𝗣𝗼𝘇𝗼 – 𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗵𝗲̣̂ 𝗻𝗮̂́𝗺 𝗺𝗲𝗻 𝘁𝘂̛̀ 𝗖𝗮𝗻𝗮𝗱𝗮:

🔰 PreBiotic trong kẽm sinh học Pozo sẽ cung cấp thức ăn cho lợi khuẩn tại ruột -> Cân bằng hệ vi sinh đường ruột + Hỗ trợ tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Ngoài ra, kẽm Pozo đặc biệt cần thiết cho bé sau khi ốm dậy, vừa sử dụng kháng sinh kém ăn, rối loạn tiêu hoá. Bởi các thành phần ưu việt:

🔰 𝗞𝗲̃𝗺 𝘀𝗶𝗻𝗵 𝗵𝗼̣𝗰 𝗟𝗮𝗹𝗺𝗶𝗻 𝗭𝗻𝟭𝟬𝟬 𝘁𝘂̛̀ 𝗻𝗮̂́𝗺 𝗺𝗲𝗻 (𝗡𝗵𝗮̣̂𝗽 𝗸𝗵𝗮̂̉𝘂 𝗰𝗵𝗮̂𝘂 𝗔̂𝘂):

+ Kích thích sự phát triển của các tế bào miễn dịch -> Tăng sức đề kháng cho cơ thể
+ Bảo vệ và kích thích tế bào gai vị giác, khứu giác -> Kích thích sự thèm ăn 1 cách tự nhiên
+ Tham gia vào hoạt động của hơn 80 enzym -> Tăng hấp thu

🔰 𝗟𝘆𝘀𝗶𝗻 (𝗡𝗵𝗮̣̂𝗽 𝗸𝗵𝗮̂̉𝘂 𝘁𝘂̛̀ 𝗛𝗮̀𝗻 𝗤𝘂𝗼̂́𝗰):

+ Tăng cường enzym tiêu hoá -> Tiêu hoá và hấp thu thức ăn tốt hơn
+ Giữ vai trò then chốt trong tổng hợp Protein -> Chìa khoá trong việc sản xuất kháng thể, tăng miễn dịch

Như vậy, khi sử dụng nhuận tràng PEGinpol và kẽm sinh học Pozo sẽ vừa giúp điều trị táo bón, đồng thời cải thiện chứng biếng ăn, kén ăn, tiêu hoá kém… tận gốc. Điều này, hạn chế tối đa tình trạng táo bón lặp đi lặp lại trong thời gian ngắn, giúp bé phát triển tốt hơn. 

Phản hồi sau khi sử dụng COMBO TÁO BÓN ZKID – Phân mềm dễ ị, chỉ sau 2 ngày

#Feedback_1: Nhuận tràng PEGinpol và kẽm sinh học POZO giúp trị táo bón như thế nào?
 
Ngày 4/3/2023: em bé 3,5 tuổi, ăn tốt nhưng đi 💩dê, chững cân khoảng 6 tháng, 14kg, rất hiếm khi đi phâ.n đẹp
Có uống nhuận tràng nhưng k đỡ.
Mẹ dùng theo tư vấn của Dược Sĩ Minh Triết
10.3.2023
Phâ.n bé đã có khuôn, mềm dễ đi, không rặn khó, đi nhanh
Feedback thêm: tinh thần ăn uống ngon miệng hơn, con đói và thèm ăn hơn
Duy trì liều điều trị
20.3.2023
Trộm vía em bé đi khuôn đều đẹp, mẹ luyện đi vệ sinh theo lịch cố định, Dược sĩ Minh Triết đã tư vấn giảm liều và ăn uống, giữ nếp đi vệ sinh để cải thiện tình trạng táo bón hiện tại và ngăn tái lại.
 cách sử dụng nhuận tràng PEginpol và kẽm trị táo bón 2
cách sử dụng nhuận tràng PEginpol và kẽm trị táo bón 1
cách sử dụng nhuận tràng PEginpol và kẽm trị táo bón 3
 
Và rất nhiều các phản hồi tốt sau khi sử dụng bột nhuận tràng Buona PEginpol kết hợp cùng kẽm sinh học sau đây:
 
Nhuận tràng peginpol trị táo bón 5
Nhuận tràng peginpol trị táo bón 6 Nhuận tràng peginpol trị táo bón 7

>>> Xem thêm: Kẽm sinh học Pozo – Hết biếng ăn, ngăn ốm vặt, hỗ trợ giảm táo bón hiệu quả

Mua nhuận tràng PEGinpol ở đâu để đảm bảo chính hãng?

Sau khi đã biết cách sử dụng nhuận tràng PEGinpol sao cho hiệu quả trị táo chỉ sau 2 ngày, chắc hẳn mẹ đang thắc mắc nên mua nhuận tràng PEGinpol và combo táo bón ZKID ở đâu để đảm bảo chính hãng phải không nào? Hiện tại, thuốc nhuận tràng Peginpol trị táo bón được phân phối tại các hiệu thuốc và các trang thương mại điện tử lớn. Tuy nhiên, khi chọn mua, để có thể tư vấn liều phù hợp với tình trạng bé, mẹ nên chọn tại các đơn vị uy tín, có các Dược sĩ, Bác sĩ tư vấn chuyên sâu như tại Trung tâm Sức khoẻ Nhi khoa ZKID. Khi chọn mua tại đây, mẹ sẽ được đảm bảo:

 • Được tư vấn MIỄN PHÍ, trực tiếp từ đội ngũ Dược sĩ, Bác sĩ giàu kinh nghiệm Nhi khoa trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm hoặc bất cứ vấn đề gì về nuôi con nhỏ.
 • Bé được nhận quà khi mẹ có phát sinh đơn hàng vào tháng sinh nhật con.
 • Đảm bảo được mua hàng chính hãng, nói không với hàng nhái, hàng giả, hàng xách tay
 • Nhận được ưu đãi, khuyến mại sớm nhất, tốt nhất 

Hi vọng qua bài viết này mẹ đã biết cách sử dụng nhuận tràng PEGinpol hiệu quả, giúp trị táo cho bé chỉ sau 2 ngày. Mẹ còn câu hỏi hay thắc mắc nào không? Hãy để lại lời nhắn ngay tại cuối bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với Dược sĩ ZKID qua các địa chỉ sau đây để nhận giải đáp nhanh nhất nhé! Đừng ngần ngại, vì điều này hoàn toàn hữu ích và miễn phí:

 • Dược sĩ Thảo ZKID: https://www.facebook.com/DuocsiThao.zkid
 • Dược sĩ Minh Triết: https://www.facebook.com/minhtriet.duosi
 • Dược sĩ Hằng ZKID: https://www.facebook.com/duocsi.hangzkid22

———

TRUNG TÂM SỨC KHOẺ NHI KHOA ZKID – Đồng hành chăm sóc bé

100% Dược sĩ, Bác sĩ trình độ Đại học sẵn sàng tư vấn từ xa

———-

ZKID PHARMA nơi hội tụ của những thương hiệu số 1 thế giới như: Nature’s Way từ Úc, Dopple Herz từ Đức, BuOna từ Ý, Chicco, Cucciolo…

Địa chỉ: Số 5, ngõ 217 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/ZKIDPharma

Hotline: 08 888 66 918

Website: https://www.zkidpharma.com/

️ Shopee: https://shopee.vn/ds.thuthao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918