Hướng dẫn cách sử dụng nhuận tràng PEGinpol giảm táo bón chỉ sau 2 ngày

PEGinpol có an toàn cho trẻ nhỏ không? Dùng được cho trẻ từ bao nhiêu tuổi?

Bột nhuận tràng peginpol được chứng minh an toàn khi sử dụng nhiều lần và lâu dài cho trẻ nhỏ. Sản phẩm không bị hấp thụ, không lên men trong ruột hoặc gây kích ứng niêm mạc ruột. Khi sử dụng, PEGinpol không gây co thắt, đau bụng hoặc tình trạng khẩn cấp khi đi ngoài.

Dù thành phần PEGinpol đảm bảo an toàn cho trẻ khi không có các chất gây hại, chất gây dị ứng hay gluten, lactose… Dù được chứng minh an toàn khi sử dụng lâu dài và không ảnh hưởng đến hiệu quả. Nhưng với trường hợp trẻ dưới 6 tháng tuổi, hoặc thuộc diện đặc biệt như viêm loét đại tràng, bệnh Cronh… đã nêu ở trên cần được sự chỉ dẫn từ bác sĩ trước khi sử dụng.

Phụ nữ có thai và cho con bú có dùng được PEGinpol không?

Về bản chất, nhuận tràng PEGinpol không bị hấp thu vào máu, nên không ảnh hưởng đến thai nhi hoặc sữa mẹ. Tuy nhiên, đây là những trường hợp đặc biệt nhạy cảm, nên phụ nữ có thai và cho con bú hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nhuận tràng PEGinpol sử dụng kéo dài được không?

PEGinpol dùng lâu dài được không? Câu trả lời là Nhuận tràng PEGinpol  an toàn khi sử dụng kéo dài, vì PEGinpol không bị hấp thu, không lên men, không kích ứng ruột và không gây nhờn thuốc. Dù uống kéo dài cũng không làm giảm tác dụng,.

Chỉ có lưu ý nhỏ khi dùng PEGinpol là nên cho bé uống nhiều nước, để cân bằng nước và điện giải trong cơ thể. 

Nghiên cứu chứng minh PEGinpol an toàn cho trẻ khi dùng kéo dài

Chúng ta thường nói PEGinpol an toàn cho bé, ngay cả khi dùng dài ngày. Nói như vậy, cũng dựa trên các bằng chứng, các nghiên cứu khoa học, cụ thể:

  • Tại Mỹ, 1 nghiên cứu lâm sàng để đánh giá độ an toàn và sinh hóa của peginpol khi điều trị táo bón mạn tính ở 83 trẻ em đã được diễn ra. Nghiên cứu được thực hiện trong thời gian trung bình 8.7 tháng. Kết quả cho thấy không có tác dụng phụ lớn nào liên quan đến peginpol. Tất cả các xét nghiệm máu đều bình thường, trừ một số trường hợp tăng nhẹ men gan không liên quan đến thuốc. Tất cả các trẻ đều ưa thích peginpol hơn các thuốc nhuận tràng khác, và tuân thủ thuốc tốt.
  • Một nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên mù đôi tại Ý đã so sánh hiệu quả và an toàn của peginpol và lactulose trong điều trị táo bón mạn tính ở 96 trẻ em trong vòng 8 tuần. Kết quả cho thấy peginpol có hiệu quả cao hơn và ít gây tác dụng phụ hơn lactulose. Không có sự thay đổi về điện giải, chức năng gan, thận, hoặc chỉ số sinh lý khác trong cả hai nhóm.
  • Thêm 1 nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên mù đơn tại Canada, đã so sánh hiệu quả và an toàn của peginpol và placebo trong điều trị táo bón mạn tính ở 125 trẻ em trong vòng 12 tuần. Kết quả cho thấy peginpol có hiệu quả cao hơn và không gây tác dụng phụ nghiêm trọng hơn placebo. Không có sự thay đổi về điện giải, chức năng gan, thận, hoặc chỉ số sinh lý khác trong cả hai nhóm.

Như vậy, các nghiên cứu trên cho thấy PEGinpol là thuốc nhuận tràng an toàn khi sử dụng kéo dài cho trẻ em. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, mẹ nên để ý tình trạng của bé, nếu có bất kì bất thường nào nên báo cho bác sĩ hoặc người có chuyên môn. 

Vậy, nhuận tràng peginpol có tác dụng phụ không?

Theo các nghiên cứu, nhuận tràng peginpol không gây tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng đúng liều lượng và thời gian. Khi sử dụng, có thể gặp 1 số tác dụng phụ như tiêu chảy, khí chướng, đầy hơi, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, hoặc phản ứng dị ứng. Nếu bạn gặp phải các tác dụng phụ này, bạn nên giảm liều thuốc hoặc ngừng thuốc và báo cho bác sĩ biết. Bạn cũng nên uống nhiều nước để bù nước và điện giải mất mát do tiêu chảy. Bạn không nên dùng peginpol nếu bạn bị tắc ruột, hẹp đường ruột, ruột thủng, các bệnh viêm ruột như bệnh Crohn, loét viêm đại tràng, hoặc có tiền sử dị ứng với peginpol hoặc các thành phần của thuốc.

Bé bất dung nạp lactose, trẻ dị ứng đạm bò, trẻ thiếu men G6PD có dùng được Peginpol không?

Nhìn chung, Peginpol vẫn an toàn cho trẻ bất dung nạp lactose, trẻ dị ứng đạm bò, trẻ thiếu men G6PD. Bởi sản phẩm không chứa lactose, đạm bò, hoặc các chất có thể gây hại cho trẻ thiếu men G6PD. Dù vậy, đây là những trường hợp đặc biệt, nên trong quá trình sử dụng, mẹ vẫn nên theo dõi tình hình sức khoẻ của con. nếu có bất kì bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ có chuyên môn.T

Nhuận tràng PEGinpol có dễ uống không? Có vị gì?

Với hương cam chanh thơm mát, vị ngọt nhẹ, bột nhuận tràng PEGinpol rất dễ uống, bé nào cũng mê. Theo như đánh giá, nhuận tràng PEGinpol có vị dễ uống hơn rất nhiều các loại nhuận tràng khác. Ngay cả bé kén ăn, khó uống thuốc cũng rất hợp tác khi sử dụng.

Nên làm gì nếu lỡ uống quá liều?

Nếu lỡ uống quá liều nhuận tràng PEGinpol, nhưng không gặp các triệu chứng như tiêu chảy, mất nước, mất điện giải, khó thở, co giật, mất ý thức, hoặc hôn mê, suy thận… thì cũng không cần quá lo lắng. Nếu xuất hiện các triệu chứng kể trên, hãy nhanh chóng liên hệ tới trung tâm y tế hoặc bệnh viện để có hướng xử lý kịp thời.

Có thể pha nhuận tràng PEGinpol với sữa hay nước trái cây không?

Nhiều mẹ có bé kén ăn, có thể pha nhuận tràng PEGinpol vào sữa hoặc nước trái cây cho con dễ uống. Tuy nhiên, peginpol có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc khác. Ví dụ như các loại thuốc nhuận tràng khác, các loại thuốc giảm acid dạ dày, hoặc các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Nếu bé đang dùng các loại thuốc này, mẹ nên báo cho bác sĩ biết để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918