Thời điểm “Vàng” cho sự phát triển chiều cao ở trẻ

Tác giả: dược sĩ Thảo sáng lập nhà thuốc Mẹ và Bé ZKID – tốt nghiệp đại học Dược Hà Nội.
Các nhà khoa học cho rằng, chiều cao chỉ bị chi phối 23% từ yếu tố di truyền, 32% từ dinh dưỡng, 20% do luyện tập và 25% là các yếu tố khác. Các cha mẹ thường quan tâm đến việc làm sao để cải thiện chiều cao ở trẻ bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng như cho trẻ uống thật nhiều sữa, bổ sung canxi… nhưng quên rằng chiều cao không như cân nặng, không phải ăn nhiều dư thừa thì sẽ tăng cao lên như việc tăng cân.
Tăng trưởng chiều cao ở trẻ sẽ tùy từng giai đoạn. Trẻ có một số giai đoạn vàng tăng trưởng chiều cao, ở các thời điểm này, chiều cao sẽ có những bước tiến vượt bậc nếu bố mẹ chú ý đầu tư hợp lý.
Như vậy, ngoài yếu tố di truyền và hormone (cái mà bạn không tác động được), bạn chỉ cần làm tốt 2 phần còn lại (yếu tố nhân tố kích thích và chất dinh dưỡng) và sau đó chờ thời điểm vàng đến.
Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về thời điểm con có thể “tăng tốc” chiều cao tốt nhất và xem đâu là “chìa khóa vàng” để tăng chiều cao cho con ?
Để phát triển chiều cao trẻ một cách tối ưu, các mẹ có thể bổ sung cho con: Lineabon, Mequib 1, Pozokis D3, Pozokids K2 trong tủ thuốc Nhà thuốc Mẹ và Bé ZKid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918