ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI NHIỆT KẾ THÔNG DỤNG CHO TRẺ

Nhiệt kế là một dụng cụ y tế dùng để đo nhiệt độ của cơ thể. Và mặc dù nó là một mặt hàng chủ lực trong tủ thuốc của mỗi gia đình, nhưng chưa bao giờ chúng ta cảm thấy cần phải tích trữ nhiệt kế hoặc đặt câu hỏi về độ chính xác của chúng. Loại nhiệt kế phù hợp có thể giúp phát hiện cơn sốt trong vài giây, điều này có thể giúp ích nhiều hơn trong việc chẩn đoán các vấn đề sức khỏe nhất định, chẳng hạn như nhiễm trùng.

Cần phải có nhiệt kế và mỗi gia đình nên có loại nhiệt kế phù hợp trong nhà. Và xin lưu ý rằng chúng tôi đang nhấn mạnh vào từ ‘đúng’.

Bây giờ trước khi chúng ta đi sâu vào những gì cấu thành một nhiệt kế phù hợp (hoặc hiểu lợi ích của nó), chúng ta hãy xem xét các loại nhiệt kế khác nhau hiện nay.

Các loại nhiệt kế

1. Nhiệt kế thủy ngân

Đây là những nhiệt kế truyền thống đã được sử dụng trong một thời gian dài trước khi chúng được công bố là không an toàn. Những nhiệt kế thủy tinh này có chứa thủy ngân trong đó. Thuỷ tinh của nhiệt kế này thường rất chắc chắn. Tuy nhiên, trong trường hợp kính không may bị vỡ và thủy ngân thoát ra, nó có thể gây độc. Mặc dù phổ biến rộng rãi, nhưng nhiệt kế thủy ngân rất khó chịu, không dễ sử dụng và cần có biện pháp vệ sinh rất nghiêm ngặt vì chúng dễ xâm lấn. Và có rất nhiều trường hợp không may xảy ra với trẻ vì vậy Zkid không khuyên bạn sử dụng nhiệt kế này cho trẻ nhỏ

2. Nhiệt kế kỹ thuật số

Nhiệt kế kỹ thuật số hiện đã thay thế nhiệt kế thủy ngân có thể cung cấp kết quả đọc chính xác trong vòng chưa đầy một phút, trong điều kiện ổn định. Chúng có sẵn ở các hiệu thuốc. Có ba cách sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số.

  • Qua miệng: Trong phương pháp này, nhiệt kế được đặt dưới lưỡi để đo nhiệt độ. Phương pháp này áp dụng cho người lớn và trẻ lớn hơn, những người có thể ngậm nhiệt kế trong miệng trong một hoặc hai phút. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc kiểm tra nhiệt độ bằng phương pháp này có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như:
    1. uống thứ gì đó ấm hoặc lạnh trước khi đặt nhiệt kế dưới lưỡi.
    2. và nó được đặt bao xa bên trong miệng. Nếu nó được đặt sâu hơn bên trong miệng, nó sẽ ấm hơn. Vì thế nên nó thường được sử dụng cho trẻ lớn và sử dụng cách 15p sau khi ăn
  • Bằng nách: Trong phương pháp này, một nhiệt kế được đặt dưới nếp gấp của nách của một người để kiểm tra nhiệt độ. Phương pháp này phù hợp với trẻ em và người lớn, những người không thể ngậm nhiệt kế trong miệng lâu, nhưng một lần nữa, phương pháp này rất khó chịu. Bạn sẽ cần phải giữ nó ở một vị trí nhất định trong một thời gian dài hơn. Đối với một đứa trẻ đang mệt, đây chắc chắn sẽ là một thử thách.
  • Hậu môn: Nhiệt độ được đo bằng cách nhẹ nhàng đưa nhiệt kế vào hậu môn trẻ. Phương pháp này chủ yếu được sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, nhưng nó có thể gây khó chịu cho trẻ. Vì đây là hành vi xâm lấn, nên trẻ sơ sinh phải nằm yên trong một thời gian khá dài và bạn cần cởi quần áo cho trẻ. Phương pháp này rất khó chịu và bạn sẽ phải đo vệ sinh vì đây là phương pháp xâm lấn và rất nhiều vi trùng có thể được tìm thấy trong hậu môn

3. Nhiệt kế điện tử hồng ngoại

Những loại nhiệt kế này được sử dụng trong bệnh viện, và năm nay, dịch covid bắt buộc chúng đã trở thành lựa chọn phổ biến của các bậc cha mẹ vì độ chính xác và dễ sử dụng. Nhiệt kế động mạch thái dương đo nhiệt động mạch thông qua động mạch thái dương trên trán với công nghệ máy quét hồng ngoại của nó có thể cung cấp một số đọc chính xác trong 2-3 giây. Nhiệt kế không xâm lấn này đo nhiệt độ bằng cách vuốt nhẹ qua trán, điều này hoàn toàn an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người lớn tuổi. Nhiệt kế tiên tiến này có thể lưu lại tới tám lần đọc nhiệt độ và có đèn phát sáng dịu, cho phép dễ dàng đọc vào ban đêm mà không cần cởi quần áo và đánh thức con bạn. Việc đo nhiệt độ rất tiện lợi với nhiệt kế đo động mạch thái dương này.

Một người phụ nữ kiểm tra nhiệt độ của con mình bằng Nhiệt kế Động mạch Thái dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918