Bổ sung sắt cho bé trong bao lâu?

Dược sĩ ZKID

Nếu bé đang dùng sữa công thức có tăng cường chất sắt, nhiều khả năng con bạn đã nhận được đủ lượng chất sắt khuyến nghị. Trong trường đang cho con bú hoàn toàn, phụ huynh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc bổ sung sắt cho bé trong bao lâu và như thế nào. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dược phẩm bổ sung sắt dưới dạng dung dịch (liều lượng cụ thể) hoặc chất sắt có trong vitamin.

Một số khuyến nghị chung về việc bổ sung sắt cho bé trong bao lâu thường là:

 • Trẻ đủ tháng

Bắt đầu bổ sung sắt khi trẻ được 4 tháng tuổi, cho đến khi bé ăn nhiều hơn 2 khẩu phần mỗi ngày với các loại thực phẩm giàu chất sắt, chẳng hạn như ngũ cốc tăng cường hoặc thịt xay nhuyễn. Nếu bạn cho con bú và bé cũng uống thêm sữa tăng cường chất sắt như nguồn dinh dưỡng chủ yếu, thì không cần dùng thực phẩm bổ sung.

 • Trẻ sinh non

Bắt đầu bổ sung sắt khi trẻ được 2 tuần tuổi cho đến giai đoạn ăn dặm lúc 1 tuổi. Nếu bạn vẫn cho con bú trong thời gian này và bé cũng uống thêm sữa tăng cường chất sắt như nguồn dinh dưỡng chính, không cần dùng thêm thực phẩm bổ sung sắt cho bé 1 tuổi.

Một số loại sắt mà mẹ có thể tham khảo 

 1. Kids Smart Multi + Iron

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:

– Thương hiệu số 1 tại Úc về dòng sản phẩm dành cho trẻ em. Các sản phẩm của Nature’s Way hiện đã có mặt tại Việt Nam và được đông đảo các mẹ thông thái lựa chọn cho con.

– Siro được pha chế để giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh của trẻ em.

– Sản phẩm có hương vị berry tuyệt vời được pha chế với 12 loại vitamin thiết yếu bao gồm sắt, cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của trẻ em.

– Không chứa các CHẤT GÂY DỊ ỨNG, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ

 

2.Iron drops Doppleherz – Bổ sung Sắt

Đặc điểm nổi bật

 • Iron Dropslà sản phẩm mang thương hiệu Doppelherz, của tập đoàn Queisser Pharma (CHLB Đức, Since 1897).
 • Iron Drops được sản xuất tại Đức và phân phối theo quy trình phân phối toàn cầu của Queisser Pharma, được phân phối chính tại hơn 70 quốc gia trên Thế giới.
 • Iron Drops là sản phẩm bổ sung sắt hiệu quả thích hợp với mọi đối tượng cần bổ sung sắt đặc biệt là trẻ nhỏ.
  1. Sắt (II) gluconatevới hàm lượng sắt nguyên tố 7mg, đây là dạng sắt hữu cơ mà cơ thể dễ dàng hấp thu và ít gây táo bón so với sắt vô cơ.
  2. Sắt (III) sulfate heptahydratekhi có mặt của vitamin C sẽ được chuyển thành Sắt (II) giúp ruột dễ dàng hấp thu.
 • Iron Drops bổ sung sắt dưới dạng lỏng có ưu điểm là dễ hấp thu, ít gây táo bón, ít gây nóng với hương việt quất giúp sản phẩm thêm phần thơm ngon và dễ uống.
 • Doppelherz là thương hiệu nhiều năm liên tục chiếm thị phần Số 1 về Vitamin và Khoáng chất tại Đức và Châu Âu (Theo Nielsen market track)

3 Ferrodue – Bổ sung sắt

Ferrodue là sản phẩm bổ sung sắt của hãng Buona với công thức độc đáo Sắt Bysglycinate dạng nhỏ giọt đầu tiên có mặt tại Việt nam. Sắt hữu cơ Bisglycinate có sinh khả dụng cao nhờ trọng lượng phân tử thấp và độ ổn định cao hơn: 2 phân tử glycine bảo vệ khỏi các phản ứng với chất ức chế hấp thụ. Dạng bào chế nhỏ giọt nhiều ưu việt.

+ Công thức Sắt Bisglycinate dạng nhỏ giọt tiên tiến, đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

+ Được khuyến nghị vì hiệu quả lâm sàng đã được chứng minh đối với tình trạng thiếu sắt ở ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

+ Giảm thiểu tối đa tác dụng không mong muốn.

+ Sử dụng dễ dàng nhờ mùi vị hấp dẫn và có thể sử dụng lâu dài.

Sản phẩm là hàng nội địa Italy 100%. Với công nghệ sản xuất hiện đại và quy trình kiểm định nghiêm ngặt đạt chuẩn Châu Âu: tinh khiết, không lẫn kim loại nặng, không chất hóa học, không chưa chất dễ gây dị ứng như Gluten / Lactose.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918