DẤU HIỆU TRẺ SƠ SINH THIẾU SẮT MẸ CẦN BIẾT

Trẻ em đang thiếu sắt - kẽm rất cao, nhưng nhiều cha mẹ không hay biết

1. Tại sao trẻ sơ sinh lại cần sắt?

Sắt là một khoáng chất mà trẻ sơ sinh cần cho sức khỏe và sự phát triển, nhất là ở não bộ. Các tế bào hồng cầu có chứa huyết sắc tố, một loại protein mang oxy đến tất cả các tế bào trong cơ thể. Cơ thể chúng ta cần sắt để tạo ra huyết sắc tố. Sắt cung cấp cho các tế bào hồng cầu màu sắc của họ. Khi trẻ không có đủ chất sắt, các tế bào hồng cầu sẽ trở nên nhỏ và nhợt nhạt. Chúng không thể mang đủ oxy đến các cơ quan và cơ bắp của cơ thể bạn. Điều này được gọi là thiếu máu.

2. Các triệu chứng thiếu sắt ở trẻ sơ sinh là gì?

Khi bé không nhận đủ chất sắt, chúng có thể cho thấy những dấu hiệu sau:

  • Tăng cân chậm.
  • Da nhợt nhạt.
  • Bú kém hoặc bỏ bú.
  • Khó chịu hoặc quấy khóc
  • Trẻ bị thiếu sắt có thể ít hoạt động thể chất và có thể phát triển chậm hơn.

3. Những trẻ sơ sinh có nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt?

Những đứa trẻ sinh non thường thiếu máu do thiếu sắt vì những trẻ sẽ nhận được phần lớn các cửa hàng sắt từ mẹ của trong ba tháng cuối của thai kỳ. Em bé sinh ra từ những mẹ bị bệnh tiểu đường kiểm soát kém hoặc không kiểm soát.

Em bé được nuôi bằng sữa bò (thay vì sữa mẹ hoặc sữa tăng cường chất sắt) trong năm đầu đời có thể gây thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ sơ sinh vì trong sữa bò có ít chất sắt, gây mất một lượng nhỏ máu từ ruột và làm cho cơ thể khó hấp thụ sắt hơn.

Cắt dây rốn sớm vì nếu dây rốn của bé bị cắt trước khi nó ngừng đập, chúng có thể có khả năng nhận không đủ chất sắt và máu.

Bài viết mẹ có thể tham khảo thêm:

  1. Trẻ nên bổ sung sắt bao lâu thì hợp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918