Các loại Vitamin cho trẻ

Bổ sung vitamin

Chính phủ khuyến cáo tất cả trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi được bổ sung vitamin có chứa vitamin A, C và D mỗi ngày.

Không nên cho trẻ uống hơn 500ml sữa công thức mỗi ngày. Điều này là do sữa công thức được tăng cường vitamin A, C và D và các chất dinh dưỡng khác.

Trẻ đang bú sữa mẹ nên được bổ sung vitamin D hàng ngày ngay từ khi mới sinh, cho dù bạn có đang tự bổ sung vitamin D hay không.

Nơi bạn có thể lấy thuốc vitamin giọt trẻ em

Người thăm khám sức khỏe của bạn có thể cho bạn lời khuyên về thuốc nhỏ vitamin và cho bạn biết nơi lấy chúng.

Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội chỉ khuyến nghị bổ sung vitamin có chứa vitamin A, C và D.

Nhưng một số chất bổ sung bạn có thể mua có chứa các vitamin hoặc thành phần khác. Nói chuyện với dược sĩ về loại thực phẩm bổ sung nào phù hợp nhất cho con bạn.

Có quá nhiều vitamin có thể gây hại. Tuân thủ liều lượng khuyến cáo trên nhãn, và lưu ý không cho trẻ uống 2 loại thuốc bổ sung cùng một lúc.

Ví dụ, không cho trẻ uống dầu gan cá và các giọt vitamin vì dầu gan cá cũng chứa vitamin A và D. Chỉ cần bổ sung một lần là đủ, miễn là nó chứa đủ liều lượng vitamin D.

Vitamin D

Vitamin D chỉ được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như cá nhiều dầu và trứng. Nó cũng được thêm vào một số thực phẩm, chẳng hạn như chất béo phết và ngũ cốc ăn sáng. Nhưng rất khó để có đủ vitamin D chỉ từ thực phẩm.

Nguồn chính của vitamin D là ánh nắng mùa hè trên da của chúng ta. Nhưng điều quan trọng là phải giữ cho làn da của trẻ an toàn dưới ánh nắng mặt trời.

Không nên cho trẻ ra nắng quá lâu trong thời tiết nắng nóng. Hãy nhớ che chắn hoặc che chắn làn da của họ trước khi da ửng đỏ hoặc bỏng.

Trẻ nhỏ vẫn nên nhỏ vitamin, ngay cả khi trẻ ra nắng.

Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội khuyến nghị:

Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi đang được bú sữa mẹ nên được bổ sung hàng ngày có chứa 8,5 đến 10 microgam vitamin D để đảm bảo trẻ được cung cấp đủ. Đây là việc bạn có đang dùng thực phẩm bổ sung có chứa vitamin D hay không.
Trẻ sơ sinh bú sữa công thức không nên được bổ sung vitamin D nếu chúng có hơn 500ml (khoảng một lít) sữa công thức mỗi ngày, vì sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh được bổ sung thêm vitamin D và các chất dinh dưỡng khác.
Trẻ em từ 1 đến 4 tuổi nên được bổ sung hàng ngày có chứa 10 microgam vitamin D.

Vitamin A

Vitamin A rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, và một số có thể không được cung cấp đủ.

Nó cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, có thể giúp thị lực của họ trong điều kiện ánh sáng mờ và giữ cho làn da khỏe mạnh.

Các nguồn cung cấp vitamin A tốt bao gồm:

  • các sản phẩm từ sữa
  • chất béo tăng cường lây lan
  • cà rốt, khoai lang, Thụy Điển và xoài
  • rau xanh đậm, chẳng hạn như rau bina, bắp cải và bông cải xanh

Vitamin C

Vitamin C rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và hệ thống miễn dịch của con bạn. Nó cũng có thể giúp cơ thể họ hấp thụ chất sắt.

Các nguồn cung cấp vitamin C tốt bao gồm:

  • cam
  • trái kiwi
  • dâu tây
  • bông cải xanh
  • cà chua
  • ớt

Nguồn than khảo: NHS.uk: ” Vitamín for children.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918