Điều bố mẹ nên biết về viêm gan bí ẩn ở trẻ

Viêm gan là tình trạng gan bị nhiễm trùng và tổn thương tế bào gan. Nhiều nước mới đây đã ghi nhận những ca viêm gan bí ẩn ở trẻ em. Các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên chú ý đến trẻ nhưng không cần hoảng sợ.

Trẻ có thể bị viêm gan do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do virus, theo tạp chí khoa học Livescience.

Những điều cha mẹ nên biết về bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em  - ảnh 1

Cha mẹ và bác sĩ cần chú ý các triệu chứng viêm gan ở trẻ như mệt mỏi, tiêu chảy, vàng da và mắt

Tuy nhiên, ở những trẻ bị viêm gan bí ẩn thì không có trẻ nào dương tính với các loại virus gây viêm gan A, B, C, D hoặc E. Phần lớn những trẻ mắc bệnh viêm gan bí ẩn này là từ 2 đến 5 tuổi.

Các chuyên gia cho rằng tác nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em có thể là virus Adeno thể 41. Bằng chứng là một số bệnh nhi đã dương tính với virus này.

Thế nhưng, virus Adeno thể 41 lại thường gây ra các bệnh đường hô hấp. Loại virus hầu như chỉ lây nhiễm trên trẻ em có hệ miễ dịch bị tổn thương. Trong khi đó, các bệnh nhi nhiễm viêm gan bí ẩn lại có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Hiện tại, các chuyên gia y tế cộng đồng vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn. Họ cũng khẳng định có rất ít khả năng bệnh viêm gan này có liên quan đến Covid-19. Nguyên nhân là hầu hết trẻ bị viêm gan đều không nhiễm Covid-19.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918