Vitamin D có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Mang thai là một niềm vui đặc biệt của các bà mẹ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đôi khi do những thiếu hụt nào đó trong cơ thể mà khả năng sinh sản của bạn có thể bị ảnh hưởng, và ước mơ làm mẹ của bạn có vẻ hơi xa vời. Một loại thiếu hụt có thể xảy ra trong cơ thể bạn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn là thiếu vitamin D. Vì vậy, chính xác sự thiếu hụt này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn như thế nào, nếu bạn muốn biết thêm về chủ đề này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết sau đây để cùng tìm hiểu.

Vitamin D là gì?

Hầu hết chúng ta đã nghe nói về vitamin D và nó quan trọng như thế nào đối với chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người có thể thắc mắc chính xác thì loại vitamin này có tác dụng gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy đối với nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể chúng ta. Vitamin D là một loại vitamin được sản xuất bởi làn da của chúng ta để phản ứng với việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ánh sáng mặt trời, vitamin quan trọng này cũng có thể được lấy từ các nguồn thực phẩm khác nhau và cũng có thể được dùng dưới dạng chất bổ sung. Vitamin này còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời. Vitamin D cũng là một loại hormone được cơ thể chúng ta cần cho một số chức năng quan trọng của nó. Vitamin tan trong chất béo này cần thiết cho nhiều chức năng trong cơ thể chúng ta, có thể bao gồm cả chức năng sinh sản.

Vitamin D giúp cải thiện khả năng sinh sản như thế nào?

Ngoài các lợi ích sức khỏe khác nhau, vitamin D và khả năng sinh sản của phụ nữ cũng có mối quan hệ chặt chẽ. Vitamin này giúp cơ thể trong việc tạo ra các hormone giới tính. Lượng hormone sinh dục thích hợp trong cơ thể đảm bảo khả năng sinh sản tốt hơn và nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bất kỳ vấn đề y tế nào như PCOS, PMS và thậm chí là các vấn đề vô sinh. Thiếu vitamin D cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, vì nó có thể dẫn đến suy giảm khả năng vận động của tinh trùng, số lượng tinh trùng thấp và các vấn đề khác. Do đó, vitamin D có rất nhiều lợi ích đối với khả năng sinh sản và bạn nên bổ sung nhiều vitamin D để tăng cơ hội thụ thai.

Mức vitamin D lý tưởng cho khả năng sinh sản và mang thai thành công

Đã có một số nghiên cứu chứng minh tỷ lệ thành công của các phương pháp điều trị sinh sản khác nhau do lượng vitamin D dồi dào trong cơ thể. Tuy nhiên, vẫn chưa có đủ bằng chứng khoa học chứng minh rằng nồng độ vitamin D trong cơ thể từ 30ng / ml trở lên làm tăng khả năng thụ thai thành công. Trong một nghiên cứu, người ta đã quan sát thấy rằng 25-OH vitamin D> 30ng / ml vitamin d cho liều lượng sinh sản có thể cải thiện cơ hội mang thai của bạn

Làm thế nào để có thêm vitamin D?

Lượng vitamin D cần thiết có thể khác nhau ở mỗi người; do đó, trước khi làm theo bất kỳ khuyến nghị nào được đề cập dưới đây để tăng mức vitamin của mình, bạn nên thực hiện xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Dưới đây là một số cách để nhận được nhiều vitamin D hơn:

1. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trờiExposure to Sunlight

Ánh nắng mặt trời là một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất để cung cấp lượng vitamin D.Bạn có thể phơi mình dưới ánh nắng không được bảo vệ và hoàn toàn trong khoảng 15 đến 20 phút mỗi ngày.

2. Nguồn thực phẩmFood Sources for Vitamin D

Nếu bạn không thể tận dụng lợi ích của ánh sáng mặt trời, bạn có thể cân nhắc bổ sung một số thực phẩm sau để tăng mức vitamin của bạn:

Trứng
Dầu gan cá
Cá thu
Cá hồi
Cá mòi
Bò ăn cỏ
Nấm hương và nấm mỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888866918